Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu

Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu

Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu

Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu

Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu
Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu
Phanh xe ba bánh chở hàng kêu lên là dấu hiệu của sự cố sắp bắt đầu

Trong cấu tạo của toàn bộ hệ thống xe ba bánh chở hàng, phanh xe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều khiển tốc độ của xe, cũng như liên quan đến an toàn của tài xế và các khối hàng trên xe. Vì thế mà, sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phanh xe thật cẩn thận để tránh hậu quả có thể xảy ra khi đi đường. Mặt khác, nếu như vô tình trong lúc di chuyển trên đường, phanh xe của bạn có dấu hiệu tiếng kêu, đó chính là dấu hiệu có thể có sự cố xảy ra, nên cách tốt nhất bạn phải nắm rõ được nguyên nhân tại sao phanh lại kêu để dễ dàng xử lý khi tình huống xuất hiện.

 

NGUYÊN NHÂN

 

xe ba bánh

Hệ thống phanh xe ba gác

 

 Má phanh mòn: sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống phanh xe sẽ có dấu hiệu bị mòn đi, đây không phải là do chất lượng kém hay do tác động bên ngoài. Chủ yếu má phanh mòn là theo nguyên lí tự nhiên theo thời gian. Tuy nhiên, nếu hiện tượng má phanh mòn thành rãnh thì nguyên nhân chắc chắn sẽ đến từ chất liệu không đạt chuẩn, không có sự đồng đều về độ cứng giữ các vị trí toàn mặt phanh.
 

 Má phanh bị cứng, đơ: đây là kết quả của những thói quen người dùng xe rà phanh quá nhiều dẫn đến phanh xe bị quá nhiệt, bề mặt ma sát cứng và giảm khả năng bám. Ngoài ra, má phanh mòn cũng có thể là một phần dẫn đến hiện tượng đơ cứng lại.
 

 Bề mặt ma sát vỡ: Hiện tượng này rất ít khi xảy ra, nhưng một khi chúng xuất hiện thì sẽ rất nguy hiểm cho người lái xe, nhất là khi đang ở trong khu đông người hoặc đường cao tốc. Bề mặt ma sát vỡ khiến cho bánh xe đột ngột cứng lại, khả năng cao dẫn đến ngã xe.
 

 Cát, bụi bám vào đĩa phanh sau khi đi dưới trời mưa và khi bóp phanh, má phanh và đĩa phanh cọ sát với nhau qua lớp đất, cát nên tạo ra tiếng kêu. Nếu đất, cát bám vào đĩa phanh sẽ làm cho hệ thống phanh nhanh bị mài mòn và ảnh hưởng tới quá trình vận hành xe máy.

 

CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ

 

xe ba gác

Nên kiểm tra xe thường xuyên để dễ khắc phục

 

Để đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và cả hàng hóa, tài xế khi lưu thông xe ba gác chở hàng phải nắm rõ các kiến thức liên quan đến xe, đặc biệt là phanh xe. Ngoài ra, việc hiểu biết một vài cách xử lý tại chỗ phanh xe khi có sự cố là điều cần thiết và quan trọng, vì nếu như đang lưu thông ở nơi vắng vẻ sẽ dễ kéo theo những hậu quả không đáng có. Sau đây là một vài cách khắc phục:
 

 Cát, bụi bám vào phanh xe, việc đơn giản cần làm trước khi di chuyển là nhanh chóng mang xe đi làm sạch và xóa đi các chất bẩn bám đọng lại trên đó.
 

 Đối với hiện tượng phanh xe bị cứng, đơ bạn nên hạn chế việc rà phanh quá nhiều, tránh sự ma sát bị giảm đi, hạ thấp tuổi thọ của xe.
 

 Nếu phanh xe có dấu hiệu mòn thì lập tức thay phanh mới tránh chúng ảnh hưởng dây chuyền đến những bộ phận khác liên quan, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

 

XE BA BÁNH ĐẠI TIẾN TÀI – ĐƠN VỊ NHẬN LÀM XE THEO YÊU CẦU ĐẠT CHẤT LƯỢNG

 

xe ba gác

Xe ba bánh Tiến Tài an toàn và chất lượng

 

Nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín để đặt hàng làm xe ba bánh, xe lôi ba bánh chở hàng tại tphcm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với nguyên vật liệu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, toàn bộ phần khung xe và hệ thống xe được nhân viên làm vô cùng cẩn thận và giám sát chặt chẽ, xe ba bánh Tiến Tài luôn làm hài lòng khách hàng sau khi khi trao tay sản phẩm. Giá cả cũng là một trong những lý do mà khách hàng chọn Tiến Tài, bởi chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu, sản phẩm tốt nhưng giá cả phải chăng mang đến cho khách sự hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Mọi đặt hàng làm xe ba bánh theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

 

XE BA BÁNH TIẾN TÀI

Địa chỉ     : Đường Thới Hòa, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP. HCM

Điện thoại: 0971273284

Email       : xebabanhtientai@gmail.com

Website   : www.xebabanhtientai.com

1